Uống thuốc giảm cân có gây ung thư không

Thuốc giảm cân có gây ung thư hay không, phụ thuộc vào thành phần của thuốc, chứ không thể khẳng định tất cả các loại thuốc giảm cân đều gây ung thư. Trở lại tác dụng không mong muốn của thuốc giảm cân, các nhà y học nhắc nhiều đến các tác động bất lợi trên …
TTO – Sau khi Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ cảnh báo thuốc giảm cân Belviq và Belviq XR thể liên quan đến ung thư, khảo sát trên thị trường cho thấy thuốc này bán ở Việt Nam qua đường hàng xách tay.
Viên uống giảm cân an toàn, sản xuất tại Mỹ. Hiệu quả với hơn 5 triệu người dùng tại VN. Không gây mệt mỏi, mất nước, chán ăn. Không tăng cân trở lại…
Thuốc giảm cân bị cảnh báo ‘ thể gây ung thư bán ở Việt Nam. TTO – Sau khi Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Hoa Kỳ cảnh báo thuốc giảm cân Belviq và Belviq XR thể liên quan đến ung thư, khảo sát trên thị trường cho thấy thuốc này bán ở Việt Nam qua đường hàng xách tay.
Đồ uống có cồn cũng được biết đến với khả năng làm tăng lượng oestrogen – một hormon làm tăng nguy cơ ung thư vú. Bia, rượu cũng thể chứa nhiều chất gây ung thư như nitrosamine, sợi amiang, phenol và hydrocarbon ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và sinh sản.
2. Thuốc nhuộm tóc thể gây rối loạn hormone liên quan đến ung thư. Một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn liên quan đến ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư biểu mô tế bào đáy.
Bệnh nhân ung thư cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, chống lại bệnh tật. Nhịn ăn không những không làm cho các tế bào ung thư “chết đói” mà ngược lại sẽ làm suy dinh dưỡng, giảm sức đề kháng, không có lợi cho việc điều trị.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *