Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai

Về cơ bản, bạn cần phải đi khám và xét nghiệm thì mới biết được thuốc giảm cân bạn uống có thành phần nào ảnh hưởng đến thai nhi hay không. Ngoài ra còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn lẫn thai nhi để xác định bất kỳ tác động nào không.
Việc uống thuốc giảm cân khi mang thai thì không thể khẳng định ngay là nó có ảnh hưởng cụ thể như thế nào đến thai nhi, mà phải qua sự kiểm tra của các bác sĩ chuyên môn mới đưa ra được kết luận chính xác.
Bởi đây là giai đoạn bào thai phát triển nên chống chỉ định với các loại thuốc, theo bác sĩ phụ nữ mang thai uống thuốc không sự tư vấn và chỉ định của các chuyên gia thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé, thậm chí gây ra các dị tật sau khi sinh.
Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tác dụng lên hormon trong cơ thể giúp ngăn cản rụng trứng, cản trở quá trình thụ tinh. Không chỉ tác dụng tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày còn nhiều lợi ích khác với sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên việc uống thuốc tránh thai hàng ngày có ảnh hưởng gì không?
Em năm nay 20 tuổi. Em đang mang thai 6 tuần, trước đó em bị cảm cúm và không biết mình có thai nên em đã uống 4 liều trong 2 ngày. Giờ em nghĩ lại thì khi đó em uống thuốc vào tuần thứ 4 thai kì. Thành phần thuốc: Decolgen ND, Vadol Extra (Paracetamol, cafein), Prednisolon 10mg, Kacerin 10mg.
Khi mới có thai mà mẹ bầu không biết nên sử dụng thuốc cảm cúm, chống viêm, giảm đau hoặc thuốc kháng sinh nói chung thể gây dị tật thai nhi nếu sử dụng nhiều, trong thời gian dài. Tuy nhiên mẹ cũng đừng quá lo lắng nếu chỉ sử dụng 1 vài lần.
Tất cả các thuốc giảm cân chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn, thể từ một vài ngày đến vài tháng. Khi chúng ta ngừng sử dụng thuốc, cơ thể trở lại trạng thái dư thừa trọng lượng, bên cạnh đó, còn bị ảnh hưởng do tác dụng phụ của thuốc giảm cân gây ra.
Tương tự đối với “đối tác” của bạn, rượu thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, vì vậy nên uống ít nhất thể. Còn về việc hút thuốc, nó làm giảm khả năng có thai ở cả nam và nữ! 5. Cà phê

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *