Uống thuốc giảm cân bị trầm cảm

Nhưng nhìn chung, có tới 25% những người dùng thuốc chống trầm cảm cho biết họ bị tăng cân. Tuy nhiên, thuốc điều trị trầm cảm có đáp ứng khác nhau ở mỗi đối tượng bệnh nhân và mức độ gây tăng cân cũng khác nhau tùy thuộc nhóm thuốc.
Trầm cảm là một căn bệnh dai dẳng và rất đáng sợ. Việc điều trị bệnh đòi hỏi phải mất nhiều thời gian và kiên trì từ người bệnh. Sử dụng các thuốc chống trầm cảm sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người sẽ sử dụng loại thuốc chống …
Khi uống thuốc sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn dẫn đến tăng cân. Bên cạnh đó, tình trạng trầm cảm có thể dẫn đến sự mệt mỏi và không hoạt động. Thiếu hoạt động thể chất cũng là một nguyên nhân gây tăng cân ở người bệnh.
Thuốc trầm cảm ức chế sự phân hủy, ức chế sự thu hồi các chất dẫn truyền thần kinh về vị trí xuất phát, do đó làm cho các chất này không bị sụt giảm, phục hồi các chất này ở ngưỡng cần thiết trong synap nên chống lại hiện tượng trầm cảm.
Mẫu ngoại cỡ từng trầm cảmcân nặng. Trước khi trở thành người mẫu với cân nặng 88 kg, Makela từng mắc chứng rối loạn ăn uống, chỉ ăn một quả cam mỗi ngày, thậm chí uống thuốc nhuận tràng, móc họng để giảm cân.
Khi bạn tiếp cận dùng thuốc chống trầm cảm để điều trị trầm cảm, điều quan trọng là phải ghi nhớ những điểm này: Chỉ có khoảng 30% người mắc bệnh trầm cảm thuyên giảm triệu chứng bệnh hoàn toàn sau khi uống thuốc chống trầm cảm.
Đừng ngưng dùng thuốc điều trị trầm cảm ngay cả khi bạn tăng cân. Bạn cần trao đổi với bác sĩ để tìm ra loại thuốc chống trầm cảm giúp giảm triệu chứng bệnh và không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Điều này có thể cần một chút kiên nhẫn.
Có tới gần 70% dân số có thể bị trầm cảm ở một giai đoạn nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường họp nào cũng nên dùng thuốc chống trầm cảm. Theo khuyến cáo, thuốc chống trầm cảm chỉ nên sử dụng khi mắc trầm cảm nặng.
Nguyên nhân lên cân có thể là do giữ nước trong cơ thể, không vận động hoặc ăn ngon hơn khi thuốc chống trầm cảm làm bệnh nhân yêu đời hơn. => Ðể tránh tăng cân, nên ăn uống lành mạnh, nhiều rau trái cây và các loại hạt; giảm chất ngọt , chất béo; vận động ít …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *