Thuốc giảm cân gây trầm cảm

Không ngưng dùng thuốc chống trầm cảm mà không nói chuyện trước với bác sĩ. Một số thuốc chống trầm cảm có thể gây ra các triệu chứng nặng giống như cai nghiện trừ khi bạn giảm liều từ từ. Bỏ thuốc đột ngột có thể làm cho trầm cảm xấu đi.
Mặc dù giảm cân và cải thiện tâm trạng là mục tiêu cuối cùng trong điều trị trầm cảm kèm theo béo phì, nhưng hãy lưu ý rằng thuốc chống trầm cảm có thể gây tăng cân và ăn kiêng không đúng cách cũng có thể làm trầm trọng thêm bệnh trầm cảm.
Chào bác sĩ, chị gái cháu hiện đang bị trầm cảm và được tư vấn cần điều trị bằng thuốc chống trầm cảm. Cháu có lên mạng tìm hiểu thông tin và đa số đều ghi nhận các loại thuốc này gây ra nhiều tác dụng phụ. Mong bác sĩ phân tích rõ hơn về tác dụng phụ khi
Nhóm thuốc chống trầm cảm SSRI có thể gây ra các tác dụng phụ: buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, rối loạn chức năng tình dục, khô miệng, tiêu chảy, giảm cân, mất ngủ… – Nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrin (SNRI):Desvenlafaxin, duloxetin, venlafaxine…
Mặc dù thuốc chống trầm cảm có thể dẫn đến giảm cân nhưng rất hiếm. Chúng thường liên quan đến tăng cân. Chúng tôi thảo luận về giảm cân và bất kỳ mối liên quan nào đến thuốc chống trầm cảm.
Khi uống thuốc sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn dẫn đến tăng cân. Bên cạnh đó, tình trạng trầm cảm có thể dẫn đến sự mệt mỏi và không hoạt động. Thiếu hoạt động thể chất cũng là một nguyên nhân gây tăng cân ở người bệnh.
Mô hình của trầm cảm ở động vật với mục đích của nghiên cứu bao gồm kiểm tra mô hình trầm cảm (chẳng hạn như trầm cảm do thuốc gây ra), ép buộc phải bơi, kiểm tra hệ thống treo đuôi, và mô hình bất lực học. Các tiêu chí thường được sử dụng để đánh giá …
Thực phẩm chống trầm cảm. Một số nghiên cứu cho thấy các chế độ ăn kiêng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm mức độ trầm trọng của bệnh trầm cảm. Theo bác sĩ tâm thần học Zlatin Ivanov, Ủy ban Tâm thần và Thần kinh Mỹ, có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trầm cảm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *