Review chế độ ăn kiêng địa trung hải

SKĐS – Giống như nhiều chế độ ăn khác, chế độ ăn Địa Trung Hải cũng tập trung vào các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả, cá và các loại gạo nguyên cám nhưng chú trọng nhiều hơn đến các thực phẩm đặc trưng riêng của vùng Địa Trung Hải là các loại cá.
Chế độ ăn Địa Trung Hải khác với các chế độ ăn có lợi cho tim khác. Ví dụ, chế độ này chấp nhận lượng calo từ chất béo nhiều hơn (miễn là chọn chất béo không bão hòa và không bão hòa đơn, như dầu ô liu).
Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải đang nổi lên như một xu hướng giữa một loạt dài danh sách các chế độ ăn kiêng như lowcarb, supercarb, keto… Nhiều người mách nhau rằng với chế độ ăn kiêng này chúng ta có thể uống rượu giảm cân, ăn no nhưng không sợ béo phì.
Chế độ ăn Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ các loại đồ ăn truyền thống của các nước như Ý và Hy Lạp những năm 1960, sử dụng các gia vị hết sức đặc …
Từ lâu, chế độ ăn Địa Trung Hải đã trở nên phổ biển đối với nhiều quốc gia. Hàng loạt các nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ tử vong , cải thiện cân nặng, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và tiểu đường tuýp 2.
Thực đơn ăn kiêng Địa Trung Hải. Giống như nhiều chế độ ăn khác, chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải cũng tập trung vào các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả, cá và các loại gạo nguyên cám nhưng chú trọng nhiều hơn đến các thực phẩm đặc trưng riêng của vùng Địa Trung Hải là các loại cá.
Tuy nhiên, chế độ ăn Địa Trung Hải đã làm chậm quá trình lão hóa của hệ thần kinh giao cảm. Chế độ ăn phương Tây thường được mô tả là chế độ ăn tập trung vào protein động vật, chất béo, muối và đường.
Chế độ ăn Địa Trung Hải là một mô hình ăn uống lành mạnh dựa trên chế độ ăn kiêng truyền thống của những quốc gia như Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Hy Lạp. Chế độ ăn uống khuyến khích các thực phẩm bổ dưỡng như trái cây, rau, chất béo lành mạnh và ngũ cốc nguyên hạt …
Nếu đã biết chế độ ăn Địa Trung Hải là gì, hẳn bạn sẽ quan tâm tới thực đơn kiểu Địa Trung Hải như thế nào cho phù hợp. Dưới đây Tâm sự phụ nữ sẽ đưa đến thực đơn giảm cân Địa Trung Hải trong 1 tuần để bạn tham khảo.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *