Nguyên tắc chế độ ăn địa trung hải

Với những nguyên tắc ưu tiên thực phẩm lành mạnh, chế độ ăn Địa Trung Hải ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu áp dụng đúng cách, bạn không những bảo vệ sức khỏe mà còn duy trì vóc dáng thon gọn nữa đấy!
Nguyên tắc cơ bản của chế độ Địa Trung Hải. Không chỉ có một chế độ ăn Địa Trung Hải bởi người Hy Lạp, người Ý, người Pháp, người Tây Ban Nga cũng có những cách ăn khác nhau. Nhóm chuyên gia về thực phẩm Oldways ở Boston đã lập ra tháp ăn uống theo phương pháp …
(VOH) – Chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải đã mê hoặc được nhiều người vì những lợi ích của nó. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những thành phần tự nhiên giúp cho chế độ
Mặc dù vùng biển Địa Trung Hải giáp với 16 quốc gia có truyền thống và nền ẩm thực khác nhau, chế độ ăn của cư dân vùng này đều dựa trên một số quy tắc cơ bản: Tập trung vào các thực phẩm có nguồn gốc thực vật (rau, trái cây, các loại hạt, đậu, ngũ cốc nguyên
Với những nguyên tắc ưu tiên thực phẩm lành mạnh, chế độ ăn Địa Trung Hải ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu áp dụng đúng cách, bạn không những bảo vệ sức khỏe mà còn duy trì vóc dáng thon gọn nữa đấy!
Tuy nhiên chất cồn trong các loại đồ uống đó có thể gây nghiện và từ đó phá vỡ “nguyên tắc” điều độ. Chế độ ăn Địa Trung Hải và bệnh tim mạch. Một nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia người Pháp với sự tham gia của 600 bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.
Bốn nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn của người Địa Trung Hải: Nguyên tắc 1: Thường xuyên sử dụng: Rau củ quả, quả hạch, các loại hạt, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây, bánh mỳ, thảo mộc, gia vị, cá, hải sản, dầu olive nguyên chất.
Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải là phương pháp ăn có nhiều thực phẩm đa dạng. (Ảnh: Mindfood). Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ bao gồm giảm cân, tốt cho tim và não bộ, phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường.
Sáu nguyên tắc vàng xây dựng chế độ ăn uống kéo dài tuổi thọ 16/02/2021 – 08:08 Nhiều người cho rằng chế độ ăn chay vừa đơn điệu lại dễ gây thiếu chất nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy những người ăn chay lại có tuổi thọ trung bình cao hơn so với số còn lại.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *