Chế độ ăn uống trước khi mang thai

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống lành mạnh của hai vợ chồng cũng sẽ làm tăng khả năng thụ thai. Chế độ ăn giàu dinh dưỡng cho phụ nữ: Nhiều trái cây, rau tươi và ngũ cốc nguyên hạt. Mỗi ngày, uống 2 ly sữa và ăn một hũ sữa chua.
Tránh ăn đồ sống, chưa chín, phô mai chưa tiệt trùng để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, sảy thai, sinh non. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khi mang thai cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, không thừa và không nên thiếu.
Trước khi mang thai, đặc biệt là khi chuẩn bị mang thai không chỉ bạn mà còn chồng bạn cũng cần phải thay đổi những thỏi quen sở thích ăn uống không tốt. Ví dụ như thói quen ăn mặn sẽ dẫn tới huyết áp cao và bị phù trong thời gian mang thai, không có lợi cho sự phát …
Chế độ ăn của các bạn cũng khó cân đối và đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả các loại vitamin và các yếu tố vi lượng nên việc bổ sung bằng viên uống vitamin tổng hơp với liều lượng thích hợp trước và trong khi mang thai hết sức quan trọng.
Ngưng thuốc tránh thai, tháo vòng, rút que cấy… Nên dùng bao cao su đến khi kinh nguyệt trở về bình thường, đều đặn để dễ theo dõi chu kỳ, canh ngày rụng trứng nhằm tăng khả năng thụ thai. Bổ sung sắt, axit folic. Uống 400 mcg axit folic mỗi ngày trong 1-3 tháng trước khithai.
Đó cũng là lý do tại sao chúng ta thường quan tâm nhiều đến việc nên ăn gì, không nên ăn uốngtrước khi mang thai. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng mang thai. Một số thức ăn tốt cho sức khỏe có thể giúp làm tăng tỉ lệ thụ thai.
Cùng với tăng cường chế độ ăn, phụ nữ chuẩn bị mang thai có thể bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp chuyên dùng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai mỗi ngày, từ trước khi mang thai khoảng 3 tháng để cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết …
Lưu ý khi bạn có ý định mang thai. Điều đầu tiên bạn nên làm khi đã quyết định mang thai là thay đổi chế độ ăn uống của bản thân. Tốt nhất, bạn nên chọn một chế độ ăn không làm tăng cân mà làm tăng khả năng sinh sản và tăng cường sức mạnh của cơ thể để …
Chế độ ăn uống rất quan trọng nhưng nó chỉ là một phần trong kế hoạch giảm cân sau khi mang thai của bạn. Bạn cũng cần kết hợp các bài tập aerobic và rèn luyện sức mạnh sau khi mang thai để đốt cháy calo và giữ dáng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *