Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tuyến giáp

Khi chế biến đồ ăn cho người sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp, chúng ta nên nấu chín để thực phẩm có độ mềm, dễ ăn và dễ nuốt hơn. Nên chọn những loại thực phẩm giàu protein để bổ sung lượng calo và năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Thực Phẩm Chức Năng – Chế Độ Ăn Cho Người Mắc Bệnh Tuyến Giáp Sau Phẫu Thuật, Sau mổ tuyến giáp không nên ăn gì, dinh dưỡng cho người sau mổ tuyến giáp
Đa phần, sau phẫu thuật tuyến giáp, bác sĩ sẽ không yêu cầu bạn tuân theo bất cứ chế độ ăn đặc biệt nào. Nhiều người có thể tiếp tục chế độ ăn bình thường sau khi phẫu thuật. Chế độ ăn ngay sau khi phẫu thuật. Trước phẫu thuật, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nhịn ăn.
Khi bệnh nhân đang điều trị ung thư tuyến giáp bằng liệu pháp phóng xạ I -131 nên duy trì chế độ ăn uống với nồng độ iốt thấp. Tránh sử dụng nhiều muối iốt, muối biển, thực phẩm tẩm ướp muối, hải sản, các sản phẩm khai thác từ biển như rau câu, rong biển, tảo.
Khi được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp, người bệnh phải trải qua các phương pháp điều trị trong đó có phẫu thuật để loại bỏ các phần của tuyến giáp chứa tế bào ung thư. Do đó, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng để người bệnh hồi phục sức khỏe là điều vô cùng quan trọng.
Chào bác sĩ. Bác sĩ cho hỏi bị ung thư tuyến giáp đã phẫu thuật thì nên kiêng ăn gì ạ và nồng độ hóc môn và tuyến yên không đều thì có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. Hoàng Thị Phương (1983) Trả lời. Chào bạn.
Chào chuyên gia tư vấn Cho mình hỏi mẹ mình vừa phẫu thuật ung thư tuyến giáp,kết luận của bác sỹ là ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú Thuỳ trái, nhưng sau khi mổ xong về nhà ko uống thuốc hormon tuyến giáp levothyroxine , khi tái khám lai bs lai cho thuốc, nhưng mẹ mình đang …
Ở những người mắc bệnh này, tuyến giáp có thể phình to (gây bướu cổ) hoặc không. Suy giáp có nhiều loại: Suy giáp tiên phát: do căn nguyên miễn dịch (như viêm tuyến giáp Hashimoto). Sau phẫu thuật cắt tuyến giáp hoặc điều trị bằng iốt phóng xạ (kể cả phóng xạ vùng cổ).
Chế độ ăn uống có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả điều trị bướu nhân tuyến giáp. Vì thế, nhiều người thắc mắc rằng: Bị bướu nhân tuyến giáp kiêng ăn gì thì tốt cho sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để giải đáp câu hỏi trên.
Tuyến giáp của con người cần iốt để sản sinh ra các hormon cần thiết, có tác dụng cân bằng hormon Tuyến giáp, giảm sự hình thành u tuyến giáp. Nhưng không phải người nào cũng bổ sung đầy đủ iốt vào chế độ ăn của mình, nhất là những người sống ở vùng núi cao …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *