Chế độ ăn uống khi phụ nữ mang thai

Chế độ ăn cho phụ nữ khi mang thai Cập nhật: 5/26/2017 – Lượt xem: 89619 Ăn uống của người phụ nữ trong thời kỳ có thai là một trong những yếu tố quyết định cho sự phát triển của bào thai, sự tạo sữa trong thời kỳ cho con bú và sự lớn lên của trẻ sau khi được sinh ra.
Tăng cân khi mang thai bao nhiêu là đủ vẫn là nỗi băn khoăn của đa số của các bà mẹ. Mẹ tăng ít thì sợ con không đủ lớn, mẹ tăng cân nhiều thì không những khó lấy lại vóc dáng sau sinh mà còn tiềm ẩn những bệnh nguy hiểm như: Tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao..Vậy làm sao để có một chế độ ăn uống
Trong khi mang thai, bà bầu rất cần quan tâm và để ý đến một chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng, có lợi hơn cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Tùy vào tuổi thai khác nhau thì chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cũng khác nhau, bà bầu nên chú ý điều chỉnh chế độ
Chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh của em bé. Ăn đường trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Thông thường, phụ nữ ăn một lượng đường nhất định hàng ngày qua nhiều loại thức uống và món ăn.
Mẹ vẫn uống thuốc bổ hoặc vitamin tổng hợp để phát triển thai nhi, ăn thực phẩm đa dạng nhưng hạn chế tinh bột và đồ ngọt. Các mẹ uống sữa bầu nên hạn chế loại quá ngọt khiến tăng cân nhanh. Chị Vân Anh chỉ uống sữa tươi không đường trong quá trình mang thai.
Bên cạnh đó, chế độ ăn uống lành mạnh của hai vợ chồng cũng sẽ làm tăng khả năng thụ thai. Chế độ ăn giàu dinh dưỡng cho phụ nữ: Nhiều trái cây, rau tươi và ngũ cốc nguyên hạt. Mỗi ngày, uống 2 ly sữa và ăn một hũ sữa chua.
Điều đầu tiên bạn nên làm khi đã quyết định mang thai là thay đổi chế độ ăn uống của bản thân. Tốt nhất, bạn nên chọn một chế độ ăn không làm tăng cân mà làm tăng khả năng sinh sản và tăng cường sức mạnh của cơ thể để việc mang thai và sinh nở diễn ra dễ …
Theo một số tài liệu, mẹ nên uống thêm khoảng 400 microgam axit folic từ thuốc bổ trước khi mang thai nhằm hỗ trợ hằng ngày, cùng với bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Điều này giúp đạt được nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày về axit folic cho phụ nữ mang thai là 600 microgam.
Ngưng thuốc tránh thai, tháo vòng, rút que cấy… Nên dùng bao cao su đến khi kinh nguyệt trở về bình thường, đều đặn để dễ theo dõi chu kỳ, canh ngày rụng trứng nhằm tăng khả năng thụ thai. Bổ sung sắt, axit folic. Uống 400 mcg axit folic mỗi ngày trong 1-3 tháng trước khithai.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *