Chế độ ăn uống giai đoạn nghén

Ăn Uống & Dinh Dưỡng. … có đến hơn 80% phụ nữ sẽ phải trải qua giai đoạn ốm nghén khi mang thai. Đây là tình trạng khi bà bầu cảm thấy khó chịu, đầy hơi ở bụng, xuất hiện nhiều lần trong một ngày. … gian ngắn và hầu hết ở mức độ mẹ bầu có thể vượt qua …
Chính vì thế, các mẹ bầu cần điều chỉnh khẩu phần ăn uống mỗi ngày sao cho hợp lý. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng giai đoạn chuẩn nhất trong bài viết sau đây.
Chế độ ăn uống vừa giúp giảm cơn nghén hiệu quả, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng là điều mẹ bầu cần lưu tâm. Dưới đây là chia sẻ của Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Lê Bạch Mai cách giúp mẹ bầu giải tỏa nỗi lo ốm nghén. Cách đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu là bước đệm quan trọng để thai nhi phát triển tốt trong các giai đoạn tiếp theo, chính vì vậy các mẹ bầu cần có một chế độ độ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ này để giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển.
Trong suốt thai kỳ, chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu cần được thiết lập một cách khoa học vì nó mang tính quyết định tới cân nặng và sự phát triển của thai nhi. Trong đó, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý tới dinh dưỡng 3 tháng đầu thai kỳ.
Bệnh nhân ung thư cần chế độ dinh dưỡng cân bằng, các món ăn có hương vị dễ chịu, không sử dụng quá nhiều gia vị để tránh cảm giác chán ăn. Đặc điểm chung ở các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn muộn là chán ăn.
Chế độ ăn uống cho bà bầu theo tuần 5 – 12 nên bổ sung kẽm, đạm và vitamin B6. Nhấm nháp trà gừng và ăn các loại hạt sẽ giúp mẹ và bé khỏe hơn. Tuần 13 – 16. Chế độ ăn uống cho bà bầu theo tuần 13 – 16 yêu cầu khoảng 300 calo/ngày.
Ngoài một số loại thuốc chống ốm nghén được bác sĩ kê toa, các sản phụ nên dùng thêm các loại thảo dược hay mùi vị giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn, như mùi sả, kẹo gừng, trà gừng hoặc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, uống đủ nước. Bên cạnh đó, một chế độ nghỉ dưỡng hoàn toàn, tuyệt …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *