Chế độ ăn uống dành cho người bị bệnh trĩ

20 thức ăn tốt cho người bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ được khuyên nên duy trì một chế độ ăn giàu chất xơ và các chất có khả năng kháng khuẩn, giảm đau, làm teo búi trĩ một cách tự nhiên. Những thức ăn dưới đây có thể đáp ứng được yêu cầu này. 1. Các loại đậu
Theo một số nghiên cứu, chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh ảnh hưởng 33% hiệu quả điều trị bệnh trĩngười đang mắc bệnh, và ảnh hưởng tới 48% tỉ lệ tái phát lại bệnh trĩngười đã khỏi bệnh. Vì vậy, việc thực hiện một chế độ […]
Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khoẻ nói chung và bệnh trĩ nói riêng ở người bệnh. Trĩ là chứng bệnh xảy ra phổ biến ở hiện nay đặc biệt là về mùa hè. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách điều trị bệnh dứt điểm.
Món ăn cho người bị bệnh trĩ. Trong y học cổ truyền, có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ như: thuốc uống, thuốc bôi, thuốc ngâm chữa trĩ và món ăn thuốc giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ở mức độ nhẹ.
Do đó, khi người mắc bệnh trĩ có những điều chỉnh trong sinh hoạt, đặc biệt chế độ ăn uống, kiêng kỵ, các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ giảm bớt và nhanh chóng khỏi bệnh hơn. Những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất nhuận tràng rất có ích cho người bị trĩ.
Bệnh trĩ ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cũng nên lập ra cho mình một chế độ ăn tránh tình trạng trĩ nặng hơn. Chế độ ăn uống phù hợp cùng với tập luyện điều độ có thể giúp bệnh nhân trĩ nặng thuyên giảm 1 nửa.
Một chế độ ăn uống đúng đắn không chỉ giúp người bệnh chấm dứt hiện tượng đi ngoài nóng rát, mà còn giúp mau khỏi bệnh hơn. Trĩbệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng, với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20-45% dân số.
Do bệnh trĩ gây mất máu mạn tính nên người bệnh dễ bị thiếu máu, vì vậy nên chế độ ăn cho bệnh nhân trĩ cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như: gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây luộc, rau bó …
Chế độ sinh hoạt cho người bệnh trĩ được điều chỉnh tốt sẽ giúp bệnh mau chóng được khống chế. Người bệnh không cần phải can thiệp biện pháp xâm lấn hoặc sử dụng quá nhiều thuốc tân dược cũng có thể ngăn cản sự phát triển của bệnh, nếu biết thay đổi một vài thói quen sinh hoạt không lành mạnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.