Chế độ ăn uống của sumo

Sumo là một môn võ mà người học phải trải qua chế độ luyện tập, ăn uống vô cùng khắt khe để có được thành công trong sự nghiệp thi đấu. Ngoài các quy tắc trong luyện tập, các võ sĩ cũng phải có một chế độ ăn “khác thường”, nhưng được sắp xếp rất khoa học …
Bởi lẽ chế độ ăn uống có phần khắc nghiệt này góp phần gây ra những bệnh vô cùng nguy hiểm như gan, tim, tiểu đường, huyết áp,… Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp được về chế độ ăn uống, tập luyện của võ sĩ Sumo nặng nhất thế giới.
Chìa khóa thành công của bất cứ võ sỹ sumo nào chính là chế độ ăn uống của họ. Không kém gì các vận động viên chuyên nghiệp, mỗi ngày cậu bé 10 tuổi này phải tiêu thụ từ 2.700 đến 4.000 calo, bao gồm hơn 1 lít sữa cùng lượng protein dồi dào.
“Choáng” trước chế độ tập luyện và ăn uống của sumo nhí 10 tuổi nặng 85 kg. Từ lâu, môn võ sumo đã trở thành biểu tượng văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Ít ai biết rằng, để có thể chiến thắng trên võ đài, những vận động viên phải gian khổ suốt quãng thời gian dài ra sao.
Chế độ ăn của sumo và cân nặng của các Sumo. Ở phần định nghĩa Sumo là gì có nhắc đến chế độ ăn và tập luyện của các võ sĩ. Chúng ta mới chỉ biết họ có chế độ ăn riêng và tập luyện khó khăn.
Vì thế, nếu sumo mong muốn đạt được thể lực tốt nhất cho các trận đấu thì hãy bổ sung vào chế độ ăn của Sumo với 200 calori /lít. Do đó, mỗi bữa ăn hàng ngày sumo cần bổ sung cho cơ thể 6 chai hoặc 6 lon bia liên tục.
Chìa khóa thành công của bất kỳ võ sĩ sumo nào đều là chế độ ăn uống của họ. Trung bình một ngày, Kyuta sẽ phải tiêu thụ từ 2.700 đến 4.000 calo, bao gồm hơn một lít sữa và lượng protein dồi dào. Bít tết là món yêu thích của anh ấy.
Chìa khóa thành công của bất kỳ sumo nào là chế độ ăn uống của họ. Trung bình một ngày, Kyuta sẽ tiêu thụ từ 2.700 đến 4.000 calo, bao gồm hơn 1 lít sữa và lượng protein dồi dào. Bít tết là món yêu thích của cậu bé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *