Chế độ ăn toàn chất béo

Chế độ ăn kiêng low-carb hỗ trợ giảm cân. … Thực phẩm giàu chất béo tự nhiên hỗ trợ thực đơn lowcarb. Nhiều người quan niệm ăn kiêng sẽ phải loại bỏ hoàn toàn đường và chất béo. Chính điều này làm cho cơ thể trở nên uể oải vì thiếu năng lượng và nhanh chóng …
Cảm thấy đói: Khi cắt giảm chất béo, bạn sẽ có cảm giác không no sau khi ăn. Bởi chất béo là dinh dưỡng thiết yếu cần trong chế độ ăn của mỗi người. Nếu ngừng hoàn toàn việc tiêu thụ chất béo, cơ thể bạn phải kiếm calo ở những thực phẩm khác gây ra cảm giác ăn
Nhưng loại chất béo nào nên đưa vào chế độ ăn uống và điều quan trọng là bạn phải biết nên ăn bao nhiêu chất béo để có được sức khỏe tối ưu. Chúng ta nhận thấy những lời khuyên về thời điểm cần bổ sung hoặc giảm chất béo trong bữa ăn thường thay đổi.
Chọn thực phẩm lành mạnh: Một bữa ăn cần có đủ các chất protein (chiếm 15% chế độ ăn), chất béo (30%, trong đó không có quá 10% chất béo bão hòa) và carb phức (chiếm 55% chế độ ăn).
Theo nghiên cứu tại Australia năm 1987, chế độ ăn giàu chất béo giúp cơ thể sản sinh nhiều hormone sinh dục nữ (estrogen) và nam (testosterone). Việc ăn quá ít chất béo khiến phụ nữ giảm tiết estrogen, gây rối loạn nội tiết và gián tiếp ảnh hưởng khả năng sinh sản.
Tinh bột: Không phải vô lý khi chế độ ăn kiêng Lowcarb lại được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đây là phương pháp cắt giảm tinh bột tối đa, chỉ ăn chất xơ, protein và chất béo, hạn chế tinh bột gần như tuyệt đối.
Tất cả chúng ta cần thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, ít chất béo. Ăn quá nhiều chất béo có thể dẫn đến việc bạn nạp nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể, gây tăng cân, ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát bệnh đái tháo đường và sức khỏe tổng thể.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *