Chế độ ăn thực dưỡng của người nhật

Tinh túy của ẩm thực Nhật Bản được cả thế giới biết đến là ẩm thực dưỡng sinh. Một trong những cách giúp người Nhật sống thọ là chế độ ăn uống hàng ngày.
Người dân khu vực này đã soán ngôi sống thọ hơn người Nhật Bản. Chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải, hay còn gọi là “Mediterranean Diet” được dùng để chỉ tập quán ăn uống lâu đời của dân chúng tại một số quốc gia dọc ven biển Địa Trung Hải.
Số người dân Okinawa thọ trên 100 tuổi cao hơn các nơi khác trên thế giới. Tác dụng tăng tuổi thọ có thể do lượng chất chống oxy hóa cao từ những thực phẩm có mặt trong chế độ ăn của người Nhật này.
Chế độ ăn Okinawa. Chế độ ăn uống truyền thống của người dân Okinawa giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Họ hạn chế thịt, ngũ cốc tinh chế, chất béo bão hòa, đường, muối và sản phẩm từ sữa nguyên béo.
Các thực phẩm lên men như kimchi, kefir, kombucha, miso, tempeh, natto, bắp cải muối… rất phổ biến trong chế độ ăn uống của người dân Nhật Bản. Quá trình lên men thực phẩm tạo ra nhiều enzyme, vitamin B, acid béo omega-3 và nhiều loại probiotics có lợi cho sức khỏe.
1. Chia sẻ cách ăn kiêng hiệu quả của người Nhật. Chế độ ăn kiêng truyền thống của người Nhật Bản có chứa bí quyết gì mà khiến họ không những sống lâu, sống thọ, mà sức khỏe vẫn dẻo dai, không mắc các chứng bệnh tuổi già như béo phì, thừa cân.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *