Chế độ ăn kiểu địatrung hải

SKĐS – Giống như nhiều chế độ ăn khác, chế độ ăn Địa Trung Hải cũng tập trung vào các thực phẩm lành mạnh như rau, củ, quả, cá và các loại gạo nguyên cám nhưng chú trọng nhiều hơn đến các thực phẩm đặc trưng riêng của vùng Địa Trung Hải là các loại cá.
Tuy nhiên, chế độ ăn Địa Trung Hải lại khác với các chế độ ăn có lợi cho tim khác. Ví dụ, chế độ này chấp nhận lượng calo từ chất béo nhiều hơn (miễn là chọn chất béo không bão hòa và không bão hòa đơn, như dầu ô liu).
Chế độ ăn Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ các loại đồ ăn truyền thống của các nước như Ý và Hy Lạp những năm 1960, sử dụng các gia vị hết sức đặc …
Chế độ ăn Địa Trung Hải được lấy cảm hứng từ các loại thực phẩm ở các nước giáp biển Địa Trung Hải, như Hy Lạp, Pháp, Tây Ban Nha và miền nam nước Ý. Về mặt nào đó thì chế độ ăn Địa Trung Hải cũng tương tự như các chế độ dinh dưỡng tốt cho tim khác.
Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải ( mediterranean diet – Địa Trung Hải diet) có thể là đáp án cho bài toán tìm kiếm thực đơn ăn kiêng giảm cân lâu dài và hiệu quả. Chế độ ăn của vùng Địa Trung Hải là giải pháp ăn kiêng lành mạnh cho việc giảm các yếu tố là nguy cơ gây bệnh tim mạch và béo phì được đánh …
Phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải có thể giảm 30% tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ này. WebMD News from HealthDay Chế độ ăn Địa Trung Hải có nhiều dầu ô liu, trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại …
Trong những năm 1960, chế độ ăn Địa Trung Hải lần đầu tiên được Ancel Keys định nghĩa là ít chất béo bão hòa và nhiều dầu thực vật, được quan sát thấy ở Hy Lạp và nam Italia.
Nhóm ăn kiêng Địa Trung Hải xanh giảm cân nhiều hơn hai nhóm còn lại – trung bình là 13,7 pound. Tác giả: Mura Dominko Ăn bữa ăn chính của bạn sớm trong ngày Theo truyền thống của chế độ ăn Địa Trung Hải, bữa trưa là bữa ăn chính, nó được tiêu thụ từ 1 đến 3 giờ chiều.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *