Chế độ ăn khi sử dụng thuốc corticoid

Chế độ ăn khi sử dụng thuốc corticoid. Trong quá trình sử dụng thuốc corticoid, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Điều này không chỉ làm hạn chế đi những tác dụng phụ của thuốc gây ra. Mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
6. Lưu ý khi sử dụng thuốc Corticoid. Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng, bên cạnh tác dụng chống viêm hữu hiệu của corticoid mang lại, người bệnh không nên quá lạm dụng thuốc, bởi corticoid chính là con dao hai lưỡi, gây nên những tác dụng
Corticosteroid (Corticoid) được sử dụng để làm giảm các vùng bị viêm của cơ thể, thuốc sẽ làm giảm sưng, đỏ da, ngứa và dị ứng trầm trọng hoặc các vấn đề về da, hen suyễn hoặc viêm khớp. Thuốc kháng viêm corticoid cũng có thể được sử dụng cho các điều kiện khác theo quyết định của bác sĩ.
Ngoài ra, người sử dụng kem trộn chứa corticoid cũng có thể gặp một số tai biến như khi dùng thuốc đường toàn thân. Do vậy, người bệnh cần cẩn thận khi lựa chọn các chế phẩm làm đẹp chứa corticosteroid, đặc biệt là kem trộn.
Thuốc corticoid là loại thuốc giảm đau chống viêm mạnh nên khi sử dụng phải hết sức chú ý. Bởi vì khi sử dụng đúng, thuốc cho tác dụng điều trị rất tốt nhưng nếu lạm dụng, dùng bừa bãi, thuốc sẽ gây các tai biến rất nguy hiểm.
Corticosteroid (Corticoid) được sử dụng để làm giảm viêm nhiều vùng trên cơ thể, thuốc sẽ làm giảm sưng, đỏ da, ngứa, dị ứng trầm trọng hoặc các vấn đề về da, hen suyễn hoặc viêm khớp. Thuốc kháng viêm corticoid được sử dụng trong điều trị:
Corticoid là nhóm thuốc được chỉ định trong nhiều bệnh lý khác nhau do có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, ức chế miễn dịch. Vì thuốc thường làm giảm nhanh các triệu chứng, lạm dụng corticoid là hiện tượng khá phổ biến. Nhiều bệnh nhân đã gặp phải những tác dụng phụ nặng nề do sử dụng không hợp lý nhóm thuốc này.
Nhóm Corticoid là nhóm thuốc có tác dụng chống dị ứng, chống viêm và ức chế miễn dịch, được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Việc sử dụng loại thuốc Corticoid hợp lý sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao nhưng nếu không biết cách sử dụng hoặc sử dụng không đúng sẽ gây ra nhiều …
Corticoid chỉ có tác dụng với một số bệnh nhất định và khi sử dụng chúng có thể có một số tác dụng không mong muốn xảy ra (tác dụng phụ), đặc biệt là khi sử dụng một cách tùy tiện không theo chỉ định của bác sĩ, vì đây là một loại thuốc phải dùng theo đơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *