Chế độ ăn hàng ngày của bà bầu

Dinh dưỡng cho bà bầu là một điều cực kỳ quan trọng trong suốt 9 tháng thai kỳ.Mỗi tháng các mẹ đều cần phải có chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khác nhau để phù hợp với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, chưa hẳn tất cả các mẹ đều biết mình phải ăn uống thế nào cho phù hợp để bé yêu phát triển …
Trên đây là chế độ dinh dưỡng của bà bầu 3 tháng đầu. Trong giai đoạn này vấn đề ăn uống của bà bầu sẽ ảnh hưởng rất lớn cho phôi thai Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý thêm về vấn đề trọng lượng, vì giai đoạn này phụ nữ mang thai chỉ cần 300 calo mỗi ngày.
Đó là lý do vì sao bầu vẫn phải duy trì chế độ ăn uống đa dạng và dinh dưỡng. Đến gần cuối tháng 9, bạn nên tăng khoảng 11-15 kg tính từ đầu thai kỳ đến giờ. Lời khuyên hữu ích lên thực đơn mỗi ngày cho bà bầu tháng cuối như sau:
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong tam cá nguyệt thứ ba . Bước vào tam cá nguyệt thứ 3, mẹ không cần thiết phải ăn quá nhiều nhưng vẫn phải đảm bảo cân đối giữa các nhóm dưỡng chất (chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ, vitamin và khoáng chất).
Bài viết của Mâm cơm Việt ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho mẹ bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu, chế độ dinh dưỡng cũng như thực đơn hàng ngày cho bà bầu 3 tháng đầunhất là các chị em mới mang thai lần đầu.
Chế độ ăn uống cho bà bầu theo tuần 5 – 12 nên bổ sung kẽm, đạm và vitamin B6. Nhấm nháp trà gừng và ăn các loại hạt sẽ giúp mẹ và bé khỏe hơn. Tuần 13 – 16. Chế độ ăn uống cho bà bầu theo tuần 13 – 16 yêu cầu khoảng 300 calo/ngày.
Ngược lại, các bà bầu thừa cân, béo phì thì chỉ nên tăng khoảng 7 – 10 kg. Nếu vượt quá là bất thường. Bác sĩ cũng khuyến cáo mẹ bầu nên kiểm soát chế độ ăn uống hàng ngày của mình để không bị tăng cân quá mức cho phép.
Mẹ bầu cũng không nên ăn quá no đồng thời nên hạn chế đồ ăn vặt và tuyệt đối không nên coi đây là các bữa phụ của mình nhé. Vì đồ ăn vặt chỉ khiến mẹ thu nạp thêm nhiều chất béo có hại cho cơ thể, đẩy nhanh tốc độ tăng cân và nguy cơ bị béo phì sẽ cao hơn …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *