Chế độ ăn hằng ngày có cà phê

Cà phê decaf (cà phê đã loại bỏ caffein) cũng một số những tác dụng như các hạt cà phê thông thường khác. Theo các hướng dẫn về chế độ ăn uống hằng ngày, lượng cà phê mà cơ thể thể tiêu thụ an toàn mỗi ngày là từ 3-5 cốc (tương đương khoảng 400 miligam …
Chế độ ăn nhạt phù hợp là cung cấp đủ lượng muối, natri mà cơ thể cần.Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người chỉ nên ăn dưới 5g muối/ngày (khoảng 1 muỗng cà phê), tương đương với 2,3g natri/ngày.
Ngoài ra, khi thực hiện chế độ ăn kiêng này, bạn cần hình thành một số thói quen tốt cho sức khỏe như bỏ rượu, bỏ cà phê, cần bỏ các loại thực phẩm nguồn gốc động vật và các loại đồ chế biến sẵn.
Mỗi ngày chỉ nên dùng dưới 5 gam muối/người trưởng thành (khoảng một muỗng cà phê muối ăn) sẽ giúp giảm huyết áp 2 – 8 mmHg. Hạn chế muối ăn đặc biệt cần thiết ở người bị tăng huyết áp, bị suy tim hoặc người già.
Nên ăn càng nhạt càng tốt. Hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn đóng hộp vì các loại thực phẩm này chứa rất nhiều muối Đường, thức ăn nhiều dầu mỡ Hạn chế đồ uống ga, nước ngọt, trà, cà phê, bia, rượu…
Trong ngày Tết, nhiều người thường dễ dãi hơn trong chuyện ăn uống nên lượng Cholesterol máu tăng cao. Do đó, TS. BS. Nghiêm Nguyệt Thu – Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã những khuyến cáo về chế độ ăn của người bị rối loạn mỡ máu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *