Chế độ ăn giầu kiềm

Jennifer Aniston, Gwyneth Paltrow, Victoria Beckham, Miranda Kerr… là những sao trung thành với chế độ ăn uống cân bằng pH tự nhiên trong cơ thể (hay còn gọi là chế độ ăn kiềm hóa – Alkaline diet) để giữ da, giữ dáng. Cùng giải mã vì sao chế độ ăn cân bằng kiềm lại được nhiều sao ưa chuộng đến vậy?
Chế độ ăn giàu kiềm còn được gọi là chế độ ăn axit – kiềm hoặc chế độ ăn “tro” kiềm. Giả thuyết này cho rằng chế độ ăn của chúng ta có thể làm thay đổi nồng độ pH, hay nói cách khác, là độ axit hay kiềm, trong cơ thể con người.
TPO – Chế độ ăn giàu kiềm giúp cân bằng nồng độ pH trong cơ thể bạn. Nồng độ pH trong cơ thể cân bằng góp phần ngăn ngừa nhiều vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn muốn thực hiện chế độ ăn này, bạn cần nhận thức những điều nên và không nên trước khi bắt đầu:
Chế độ ăn giàu kiềm còn được biết đến là chế độ ăn cân bằng axit-kiềm hay chế độ tạo “tro” kiềm. Chế độ này dựa trên giả thuyết đưa ra là: những thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm thay đổi độ axit hay kiềm (độ pH) trong cơ thể bạn.
Nhiều người sẽ nghĩ rằng chế độ ăn giàu kiềm là thay thế hoàn toàn các món ăn có tính axit để cải thiện sức khỏe. Ngăn chặn các bệnh hiểm nghèo như ung thư,
Vì khi chế độ ăn uống của bạn có tính acid cao, nó có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, vô sinh, các bệnh tim mạch và các bệnh khác. Top 10 nhóm thực phẩm giàu Kiềm. Bơ, Dâu, Chuối chin, Cà rốt, Cần Tây, Tỏi. Những loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe.
Tác dụng của chế độ ăn thực phẩm giàu tính kiềm Theo khảo sát, 80% thực phẩm hằng ngày được đưa vào cơ thể thường có tính axit như thịt, đồ chiên, đồ nướng, nước ngọt… dễ gây ra tình trạng dư thừa axit – là nguyên nhân gây ra các loại bệnh như dạ dày, trào …
1. Chế độ ăn kiềm là gì? Các khái niệm cần biết. Chế độ ăn kiềm là tên gọi chung của chế độ ăn có tính axit hoặc tính kiềm. Tiền đề của nó là chế độ ăn uống hỗ trợ thay đổi giá trị pH của cơ thể. Đưa cơ thể về trạng thái kiềm khỏe mạnh.
Chế độ ăn uống lành mạnh. thực phẩm giầu tính kiềm cần bổ sung cho cơ thể. Thay vì, mỗi ngày chúng ta bổ sung 80% là axit và 20% là kiềm cho cơ thể thì chúng ta sẽ phải làm ngược lại để bảo đảm một cơ thể lành mạnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *