Chế độ ăn chohội chứng thận hư

Một chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân hội chứng thận hư bao gồm ít muối, ít chất béo và ít cholesterol, ăn các loại trái cây và rau quả. Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả giàu chất xơ có thể giúp giảm cholesterol toàn phần và LDL – cholesterol xấu.
Mẹo ăn kiêng cho hội chứng thận hư. Theo dõi chế độ ăn uống của bạn có thể là một thách thức, nhưng nó cũng có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giảm bớt các triệu chứng của hội chứng thận hư. Dưới đây là một số mẹo để hỗ trợ thay đổi chế độ ăn uống.
Hạn chế tiêu thụ các loại thức ăn có chứa nhiều muối bởi lẽ muối chính là tác nhân khiến cho hội chứng thận hư tiến triển nặng hơn. Sử dụng nhiều các tố chất giúp làm giảm gốc tự do như Betacaroten, vitamin E, vitamin C và Selenium.
Với những người mắc hội chứng thận hư cần ăn các thức ăn giàu chất đạm, giảm chất béo và lưu ý với một số thực phẩm nên và không nên dùng.. Giàu chất đạm (protein): Do mất nhiều protein qua nước tiểu, làm giảm protein máu, giảm áp lực keo gây phù, teo cơ, suy dinh dưỡng, do đó chế độ ăn phải bù đủ …
Chế độ ăn của người bệnh hội chứng thận hư 1/ Giàu chất đạm (protein) Do mất nhiều protein qua nước tiểu, làm giảm protein máu, giảm áp lực keo gây phù, teo cơ, suy dinh dưỡng.
Do đặc trưng của bệnh nên những người mắc hội chứng thận hư cần một chế độ ăn riêng biệt. Theo đó, người bệnh cần hạn chế thức ăn nhiều muối, chất béo, cholesterol. Chế độ ăn giàu trái cây và rau quả trong chế độ ăn hàng ngày
Các bệnh nhân bị hội chứng thận hư có thể được điều trị bằng liệu pháp Corticoid và thuốc giảm miễn dịch, tuy nhiên trong quá trình việc phối hợp nghỉ ngơi, dinh dưỡng điều trị là rất cần thiết. Vậy chế độ dinh dưỡng như thế nào là phù hợp cho người mắc hội chứng thận hư?
Chế độ ăn cho người bị hội chứng thận hư. Bác sĩ tư vấn trực tuyến; Bí quyết chế biến món ăn cho người thận hư; Sỏi thận không còn phải bận tâm * Năng lượng: Ðảm bảo đủ năng lượng từ 35-40 kcalo/kg/ngày. Tăng lượng Protid :
Người bị thận hư không nên ăn nhiều chất béo. 2. Chất béo: – Giảm số lượng, hạn chế ăn mỡ động vật. – Nên chế biến bằng cách hấp, luộc; Hạn chế xào, rán. 3. Chất đạm: – Không sử dụng các phủ tạng động vật như tim, gan, thận, óc, dạ dày…
Khi mắc hội chứng thận hư, bệnh nhân thường bị suy dinh dưỡng do thiếu protein – năng lượng do mất nhiều protein qua đường nước tiểu kèm theo chán ăn do giảm dịch ruột, phù gan và nội tạng. Ngoài ra người bệnh thường kém ăn vì cảm thấy căng trướng do bị cổ trướng. Hội chứng thận hư kéo dài sẽ dẫn …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *