Chế độ ăn cho trẻ trên 6 tháng tuổi

Thực đơn ăn dặm cho6 tháng tuổi rất đa dạng và phong phú. Mẹ có thể chọn cách xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé theo 3 phương pháp khác nhau: truyền thống, ăn dặm kiểu nhật và bé tự chỉ huy.
Nên cho trẻ ăn nhiều rau, củ quả – Đạm, sữa: Mỗi phần ăn cho trẻ 6-8 tuổi có thể là 1 ly sữa 250ml hoặc 2 lát phô mai, 1 hũ sữa chua. Ngoài ra, về đạm cho mỗi lần ăn, ba mẹ nên cho trẻ dùng thịt, cá, trứng, đậu hạt như 65g thịt bò, heo nạc, gà hoặc 100g cá hay 2 quả …
Trẻ cần khoảng 1.350 – 2.200 kcal/ngày, thường có nhu cầu ăn nhiều loại thức ăn hơn trước. Các bé thường ăn 4 – 5 lần/ngày, bao gồm cả bữa ăn nhẹ. Để có một chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ độ tuổi này, cùng theo dõi tháp dinh dưỡng dưới đây.
6 tháng tuổi là thời điểm ba mẹ có thể bắt đầu choăn dặm. Tuy nhiên, có rất nhiều bậc cha mẹ lúng túng về cách cho trẻ ăn dặm như thế nào là đúng cách, làm thế nào để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.
Tuy nhiên, dù uống nhiều hay ít, trẻ dưới 06 tháng cũng không nên uống quá 150ml sữa/lần uống. Đây là lượng sữa thích hợp cho bé tiêu hóa/lần ăn. Và trẻ trên 6 tháng nếu uống dưới 150ml sữa 1 lần cũng không đủ dinh dưỡng.
Trẻ trên 6 tháng tuổi sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng của trẻ. Lúc này bé của mẹ sẽ bắt đầu làm quen với những muỗng ăn dặm đầu tiên.
Vì vậy, chế độ ăn cho trẻ là rất quan trọng Lứa tuổi này, trẻ bắt đầu chuyển sang ăn cháo. Trẻ vẫn cần được bú mẹ hoặc ăn sữa bột công thức, sữa bò tươi hay sữa đậu nành.
Tham khảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ 15 tháng tuổi. Để biết được bé 15 tháng ăn gì thì mẹ hãy theo dõi chế độ dinh dưỡng sau nhé: Gạo (nấu cháo) : 120 – 150g. Thịt (hoặc cá, tôm…): 100 – 120g, 1 tuần ăn 3 – 4 quả trứng gà (cả lòng trắng và lòng đỏ).

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *