Chế độ ăn cho nguwoif độ tuổi lao động

Bảo vệ chế độ cho người lao động cao tuổi (Ảnh minh họa) Do đó, Điều 166 và Điều 167 Bộ luật Lao động 2012 đã quy định phải áp dụng một số chế độ làm việc phù hợp để lao động cao tuổi được tiếp tục làm việc an toàn và hiệu quả.
Xin chào công ty Luật Minh Khuê, tôi có một số thắc mắc cần nhờ công ty tư vấn giúp như sau: công ty tôi có sử dụng một số người lao động cao tuổi trong các vị trí lao công và bảo vệ. Vậy những người lao động này có áp dụng chế độ nào đặc biệt hay không, có cần đóng bảo hiểm xã hội cho người lao
Do đó, trường hợp sức khỏe của bạn cho phép, bạn hoàn toàn có thể làm thêm giờ như các lao động trong độ tuổi lao động. Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Minh Gia về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Chế độ làm việc đối với Lao động là người cao tuổi.
Chào bạn. Bộ luật lao động có quy định: Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi. 1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của …
2. Về chế độ thai sản: Người lao động nữ này được hưởng chế độ thai sản khi sinh con, nếu đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con, như sau: (Điều 28, 31, 34 Luật BHXH)
Lao động nữ sinh con, lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ, lao động nữ nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi sẽ hưởng chế độ thai sản nếu đóng BHXH bắt buộc từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con.
Người lao động tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam thuộc đối tượng trên, khi nghỉ hưu trước tuổi được thực hiện 1 lần trong năm 2018, được hưởng các chế độ sau: 1. Người lao động từ đủ 55 tuổi đến đủ 59 tuổi đối với nam tính tại thời điểm ngày 1/1/2018 …
Bản thỏa ước gồm 3 chương 12 điều với nhiều quy định có lợi hơn cho người lao động (NLĐ) so với quy định pháp luật như: NLĐ làm việc đủ 12 tháng được thưởng lương tháng 13 với mức ít nhất 1 tháng lương theo hợp đồng lao động (hoặc lương thực lĩnh); NLĐ làm việc chưa đủ 12 tháng sẽ tính tỉ lệ …
Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này. 2. Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.
2. Người lao động hưởng chế độ tai nạn lao động. Câu hỏi: Cho em hỏi về Em bị tai nạn lao động khi đang làm việc tại Công ty hưởng chế độ thế nào, cụ thể. Em có đóng bảo hiểm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *