Chế độ ăn cho người tăng triglycerid

Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân triglyceride máu cao Người viết: BTV Nga Phạm – 08/06/2020 Nồng độ triglyceride quá cao làm gia tăng tỉ lệ đối mặt với các nguy cơ sức khỏe.
Một số chú ý về chế độ ăn uống dành cho người bị bệnh mỡ máu 2.1 Ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp Rối loạn mỡ máu xảy ra chủ yếu là do hàm lượng cholesterol trong máu cao, vì vậy cần chú ý hạn chế các thực phẩm giàu cholesterol trong mỗi bữa ăn
Chế độ ăn cho người rối loạn chuyển hóa lipid máu; … hoặc tăng LDL-Cholesterol kết hợp với tăng triglycerid, có hoặc không kèm theo hạ HDL-Cholesterol. Rối loạn chuyển hóa lipid kéo dài là nguy cơ cao gây xơ vữa động mạch, làm hẹp lòng mạch và là nguyên nhân gây ra một số …
Chính vì thế mà càng nhịn ăn càng dễ tăng Triglyceride hay cho dù trước mắt có giảm thì sau đó lại tăng, thậm chí có khi nhiều hơn trước. Tốt nhất là xem lại nếp sinh hoạt, rà lại chế độ dinh dưỡng và nhất là tầm soát bệnh gan, bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp …
Những người bị triglyceride cao cũng nên hạn chế ăn tối quá muộn nhất là sau 8h tối. Bởi thức ăn khi ăn vào khoảng sau 7h tối rất khó hấp thu, dễ động lại thành mạch. Người bệnh cũng nên ăn nhạt, tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu.
Chẩn đoán bao gồm 3 tiêu chuẩn tăng triglycerid huyết tương [2,8-11,3 mmol/L (250-1000 mg/dL)], chỉ tăng nhẹ nồng độ cholesterol hoặc bình thường [< 6,5 mmol/L (< 250 mg/dL)], và giảm HDL huyết tương.
Hầu hết mọi người tăng chất béo trung tính là do chế độ ăn uống không lành mạnh, do đó, người ta thấy rằng chất béo trung tính trong máu tăng cao. Sau khi ăn kiêng có kiểm soát và tập thể dục tăng cường, hầu hết chất béo trung tính cao có thể trở lại bình thường.
TS Lê Minh Hà cùng cộng sự cho biết: Chế phẩm phối hợp ba dược liệu trên cho tác dụng giảm cholesterol 41,37%, Triglycerid 41,63%, LDL 27,77%, làm tăng HDL 9.87% – điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc dự phòng các vấn đề về tim mạch.
Lưu ý về chế độ ăn cho người bị mỡ máu cao. 1.Chọn thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp. Cholesterol là một chất béo trong máu, đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone và duy trì chức năng của màng tế bào. Cholesterol. 2.
Chế độ ăn cung cấp đủ năng lượng, các vitamin và khoáng chất, ít natri, giàu kali, giàu chất xơ, giảm lượng acid béo bão hòa và tổng lượng chất béo. Khuyến khích áp dụng chế độ dinh dưỡng giúp kiểm soát tăng huyết áp (DASH diet) là chế độ ăn khuyến khích nhiều rau xanh …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.