Chế độ ăn cho người tăng tiểu cầu

Mặc dù có các thuốc làm tăng lượng tiểu cầu, bạn cũng có thể tăng số lượng tiểu cầu một cách tự nhiên không dùng thuốc. Một số loại thực phẩm dưới đây được coi là giúp tăng số lượng tiểu cầu tốt nhất. 1. Thực phẩm giàu Vitamin C
Nên tuân theo một chế độ ăn uống giàu folate để tăng lượng tiểu cầu trong cơ thể. Folate rất cần thiết trong gia tăng sự phân chia các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Các loại thực phẩm tiêu biểu được nhắc đến như là măng tây, ngũ cốc, cam và rau bina.
Do đó, cần có các biện pháp tăng tiểu cầu trong máu như dùng thuốc hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống. Trong đó, tăng số lượng tiểu cầu bằng chế độ ăn uống là phương pháp tự nhiên, an toàn, tránh được các tác dụng phụ không mong muốn.
Người bệnh tiểu đường, đường huyết có chiều hướng tăng vọt sau khi ăn, nhưng lại không chuyển hoá được để cung cấp năng lượng cho cơ thể, vì thế chế độ ăn phải hạn chế glucid (chất bột đường).
Mục Lục. 1 [CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH] CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG; 2 4 Nguyên tắc vàng về dinh dưỡng. 2.1 Ăn đủ bữa; 2.2 Hạn chế đường, muối, chất béo bão hòa; 2.3 Ăn uống kết hợp tập luyện thể dục thể thao ; 2.4 Uống đủ nước mỗi ngày; 3 Chế độ ăn đáp ứng nhu cầu năng lượng
Trong tăng tiểu cầu tiên phát, nguy cơ đông máu hoặc biến chứng chảy máu cao. Do đó, nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy số lượng tiểu cầu cao, bác sĩ phải xác định xem đó là tăng tiểu cầu tiên phát hay tăng tiểu cầu phản ứng.
Hạn chế ăn thịt, các loại đồ uống có cồn vì có thể gây hại cho tủy xương. Cần tránh tất cả thực phẩm chế biến tinh – đường, chất béo bão hòa và đồ uống có gaz nhằm tránh làm giảm số lượng tiểu cầu, kể cả các thực phẩm gây dị ứng.
Tuy nhiên, tiền tiểu đường vẫn có thể chữa trị được nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp tập luyện thể dục thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý về một bữa ăn dinh dưỡng dành cho người bị tiền tiểu đường. 1.
Chế độ ăn có vai trò quan trọng trong điều trị tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp cho bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân.
Khuyến khích áp dụng chế độ dinh dưỡng giúp kiểm soát tăng huyết áp (DASH diet) là chế độ ăn khuyến khích nhiều rau xanh, quả chín, các sản phẩm sữa ít béo . – Nhu cầu năng lượng: 30 – 35 Kcal/kg cân nặng/ngày. – Protein: 15 – 20% tổng năng lượng. – Lipid: 20 – …

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *