Chế độ ăn cho người bị thận ứ nước

Người bị bệnh thận ứ nước nên ăn gì, uống gì và kiêng ăncho tốt là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Bởi chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần giúp quá trình điều trị diễn ra hiệu quả và phòng ngừa tái phát lâu dài.
Trường hợp chỉ một bên thận bị ứ nước, người ta gọi là thận ứ nước đơn phương. Còn khi cả 2 quả thận cùng bị, thì được gọi là thận ứ nước cả 2 bên (thận ứ nước song phương). Thận ứ nước nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn tới suy giảm các chức năng thận.
Thận ứ nước độ 1 là tình trạng tích trữ nước tiểu tại khung thận ở mức độ nhẹ. Sự giãn nở của thận ở giai đoạn này chưa có nhiều sự khác biệt so với trạng thái bình thường của nó. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, thậm chí là ở trẻ sơ sinh.
Thận ứ nước có thể xảy ra ở bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào, bao gồm cả trẻ em và người lớn. Có thể hạn chế khả năng mắc bệnh bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.
Bên cạnh phương pháp điều trị thì bị suy thận nên ăn gì và kiêng gì để kiểm soát các triệu chứng của bệnh là mối quan tâm của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về chế độ dinh dưỡng hàng ngày dành cho người bị suy thận.
Cấp độ 4. Thận ứ nước cấp độ 4 chính là cấp độ nguy hiểm nhất của bệnh. Khi bước vào giai đoạn này thì rất có thể thận của bạn đã bị tổn thương từ 75 – 80%, dẫn đến dần suy giảm toàn bộ chức năng thận, do đó có thể phải cần đến can thiệp thận gấp.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.