Chế độ ăn cho người ăn sonde

QUI TRÌNH CHO ĂN QUA ỐNG SONDE DẠ DÀY . I. ĐẠI CƯƠNG. Dinh dưỡng đường tiêu hóa rất quan trọng. Tuy nhiên ở người bị bệnh nặng, người bệnh đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, không thể tự ăn uống như người bình thường, nếu cho ăn không đúng cách.
Bệnh nhân bị liệt 1/2 người phải do xuất huyết não, huyết áp 160/100 mmhg, BMI: 25kg/m2. Hiện bệnh nhân được cho ăn qua sonde. Cho em hỏi, chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người xuất huyết não là bao nhiêu 1 ngày? Cách tính thế nào ạ?
Chú ý cho người bệnh ăn từ từ, tránh ép bệnh nhân vì có thể gây nghẹn, sặc rất nguy hiểm.. Những bệnh nhân không tự ăn được mà phải đặt sonde dạ dày, người chăm sóc phải biết cách cho ăn qua sonde. Bài viết này nhằm cung cấp một số kiến thức cơ bản về kỹ …
– Khi sử dụng ống sonde để đưa thức ăn cần lưu ý tới lưu lượng, nhiệt độ và tần suất để bệnh nhân không bị khó chịu. Các thực phẩm có thể sử dụng cho người bệnh ăn qua sonde bao gồm: súp nghiền, cháo xay, sữa, sinh tố hoa quả,…
Một số nghiên cứu khoa học cũng cho thấy chế độ ăn Keto giảm cân còn có thể làm tăng độ nhạy insulin lên đến 75% – một con số rất cao. Người thực hiện chế độ ăn Keto có thể giảm đến 11,1kg cân nặng so với chỉ 6,9kg so với nhóm tiêu thụ nhiều carbohydrate.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.