Chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Bệnh nhân ung thư thực quản nên ăn nhiều rau xanh, uống nước ép hoa quả. Theo bà Nguyễn Thị Vũ Thành người bệnh ung thư thực quản nên lưu ý chế độ ăn như sau:
Chế độ ăn cho người ung thư thực quản “Trong thời gian đầu sau điều trị, người bệnh có thể cảm thấy khó nuốt hoặc nuốt đau, vì thế nên bổ sung những thực phẩm dễ tiêu hóa, mềm, lỏng như cháo hoặc súp, canh… sau đó chuyển sang mức độ đặc dần.”-
Đối với người bệnh ung thư thực quản, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp hồi phục sớm tình trạng sức khỏe. Vậy chế độ ăn cho người ung thư thực quản thế nào hợp lý sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư thực quản. Bệnh nhân ung thư thực quản không chỉ có triệu chứng chán ăn, buồn nôn mà còn rất khó khăn trong khi nuốt. Vậy những bệnh nhân ung thư thực quản sẽ ăn gì để họ dễ nuốt mà đảm bảo được dinh dưỡng cho họ.
Tóm lại, một chế độ ăn uống phù hợp đủ dinh dưỡng và năng lượng là rất quan trọng, giúp nâng cao sức khỏe, chất lượng điều trị và chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân nên đến khám bác sĩ chuyên khoa ung thư để được tư vấn cụ thể về chế độ
Bệnh nhân ung thư cần chế độ dinh dưỡng cân bằng, các món ăn có hương vị dễ chịu, không sử dụng quá nhiều gia vị để tránh cảm giác chán ăn. Đặc điểm chung ở các bệnh nhân bị ung thư giai đoạn muộn là chán ăn.
Một số dấu hiệu, biểu hiện của bệnh ung thư thực quản như sau: Dấu hiệu thường gặp nhất là nuốt có cảm giác nghẹn, vướng sau xương ức khi ăn thức ăn đặc, khi bệnh tiến triển, bệnh nhân uống nước, sử dụng các chất lỏng cũng có cảm giác bị nghẹn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *