Chế độ ăn cho bé bị loạn khuẩn

Ngoài ra bạn cần chú ý tới chế độ ăn và cách chăm sóc như sau. 1. Chế độ ăn +Khi bị nhiễm khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của rất yếu, niêm mạc ruột đã bị tổn thương do đi ngoài nhiều lần, vì vậy bạn cần cho bé ăn thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu như cháo …
Loạn khuẩn đường ruột ở trẻ là tình trạng mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn trong ruột. Bổ sung lợi khuẩn thông qua các chế phẩm vi sinh, cải thiện chế độ ăn uống là cách xử trí cơ bản khi bé bị loạn khuẩn đường ruột kéo dài.
nhà em có nhóc 3 tuổi, ăn uống cũng được, k phải kén ăn lắm, nhưng mà khổ cái cứ tới mùa dịch nào là nhà em có mặt ạ mùa hè thì tiêu chảy, còn mùa này người ta hay gọi là loạn khuẩn ý, làm cho bé ăn uống kém tiêu, k hấp thu được., ăn vào như nào là ra thế ấy 🙁 mà em cho bé ăn uống rất điều độ
Cách chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa 1. Chú ý chế độ dinh dưỡng. Ăn chín, uống sôi: Bố mẹ nên cho bé ăn những món đã được nấu chín kỹ, tránh ăn thực phẩm còn tươi sống, dễ nhiễm ký sinh trùng. Hạn chế thực phẩm nhiều chất béo, đạm gây khó tiêu hóa.
Vì vậy, khẩu phần ăn cho trẻ nên có các món ăn xào, chiên hoặc thêm một chút dầu vào thức ăn. – Tăng số lượng bữa ăn: Với trẻ bị suy dinh dưỡng, bạn nên tăng số lượng bữa ăn cho trẻ, thay vì 3 bữa hãy tăng lên 5 – 6 bữa. Nên có bữa ăn phụ trước khi đi ngủ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *