Chế độ ăn bán chay

Một chế độ ăn chay bán phần (hay ăn chay linh hoạt, tiếng Anh: semi-vegetarian hoặc flexitarian) là một chế độ ăn dựa vào các loại thực vật và thỉnh thoảng bao gồm cả thịt. Vào năm, hội American Dialect Society đã bình chọn từ flexitarian là từ được dùng nhất năm. Thuật ngữ này nhằm để phân biệt với chế độ ăn thuần chay (ăn chay toàn phần).
Flexitarian Diet hay còn gọi chế độ ăn bán chaychế độ giảm cân khoa học được sáng tạo bởi chuyên gia dinh dưỡng Mỹ — Dawn Jackson Blatner. Đây là …
Nếu muốn thực hiện theo chế độ ăn bán chay kể trên, bạn có thể tự điều chỉnh thực đơn dựa vào nguyên tắc 3-4-5 của Flexitarian Diet, lượng thức ăn mỗi ngày của bạn theo tỉ lệ sau: Sáng: 300 calorie. Trưa: 400 calorie.
chế độ ăn kiêng bán chay này được xây dựng dựa trên thực đơn của lối sống phương Tây, có một số khác biệt với ẩm thực Đông phương của chúng ta. Đó là lí do bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống một cách từ tốn, chậm rãi để cơ thể quen dần. …
Ăn chay là việc thực hành kiêng ăn thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản và thịt của bất kỳ động vật nào khác), và cũng có thể bao gồm kiêng các sản phẩm phụ của quá trình giết mổ động vật. Người ăn chay là người sống theo chế độ ăn kiêng ngũ cốc, đậu, các loại đậu, hạt, hạt, rau, trái …
Nếu không xây dựng một chế độ ăn chay hợp lý, người ăn chay sẽ thường bị thiếu hụt một số chất như protein, canxi, sắt, i-ốt, vitamin B12. Khi thiếu hụt những chất này cơ thể dễ mệt mỏi, suy nhược, thiếu máu, mất xương, các vấn đề về tuyến giáp.
Chế độ ăn chay lành mạnh sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ khoảng 21% chất đạm, 77% hợp chất carbohydrate và chỉ một lượng ít chất béo ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp cao, ung thư.
Trong chế độ ăn chay, đặc biệt với người ăn thuần chay, dễ thiếu một số chất khoáng như sắt, kẽm, canxi, vitamin B12 (các thành phần này có nhiều ở động vật), làm tăng nguy cơ thiếu máu.
Thực phẩm Chay đồ chay với 2 tiêu chí: SẠCH và THUẦN CHAY. Thực phẩm chay Home – Ngôi nhà của sự bình an Đối với những người ăn chay thường xuyên, ăn chay vào ngày rằm hay cả những người ít ăn chay thì nay có thêm một lựa chọn cho thực đơn vào bữa ăn hằng ngày của mình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *