Chế độ ăn 1 ngày cho trẻ 9 tháng

Sữa mẹ hoặc sữa công thức: Khoảng 500 – 600 ml/ngày; Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho9 tháng tuổi trong thức ăn hàng ngày của bé cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng như: vitamin, chất đạm, chất béo và chất xơ. 3.
Chế độ dinh dưỡng của trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi • Bú mẹ nhiều lần (ít nhất 3-4 lần trong ngày). • Choăn bột đặc đủ 4 nhóm thức ăn 3 bữa trong ngày. • Ăn thêm trái cây tươi. • Năng lượng cần cho bé trong ngày là: 800-1000 calo.
Từ 9 – 12 tháng là giai đoạn bé đã có thể ăn được đa dạng đồ ăn. Bên cạnh việc cho trẻ bú trực tiếp sữa mẹ hoặc bú bình với tần suất 3-4 lần/ ngày trong độ tuổi này thì các bậc phụ huynh nên chuẩn bị bổ sung dinh dưỡng đa dạng các món hơn cho bé.
9 tháng tuổi ăn dặm, đây không đơn thuần còn là giai đoạn bước đầu tập ăn nữa, mà đây còn là giai đoạn giúp bé phát triển khả năng nhai.Giai đoạn này, bé vẫn được mẹ cho ăn những món mềm như cháo hay súp, tuy nhiên độ đặc, độ lợn cợn của các món ăn đã được tăng lên để bé tập nhai tốt hơn.
Các món súp cho9 tháng tuổi. Súp là món ăn thường có trong thực đơn cho9 tháng, súp giúp bé ăn ngon miệng hơn và rất hợp cho những bé từ 9 tháng tuổi trở lên. 1. Súp bông cải xanh choăn dặm. Nguyên liệu: Bông cải xanh, nước.
Tương tự trẻ ở tuổi 6-9, trong thực đơn hàng ngày của trẻ 9-12 tuổi cũng không thể thiếu cơm, bánh mì, phở, nui, mì, ngũ cốc… Khẩu phần ăn trung bình gồm 1-2 chén cơm hoặc 1 ổ bánh mì, 1 tô nhỏ nui, mì hoặc 1 chén ngũ cốc. – Rau củ quả:
Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ 1-2 tuổi. Chế độ dinh dưỡng cho1-2 tuổi gồm 3 bữa ăn chính, xen kẽ 3-4 cữ bú mẹ. Ngoài cháo và bột, mẹ có thể tập cho con các thức ăn mềm như bún, phở, mì, nui. Sự phát triển của trẻ sau một tuổi
Chế độ ăn của bé 8 tháng tuổi. Bé 8 tháng ăn 3 bữa/ngày. Lúc này, bé có thể ăn cùng cả nhà trong mỗi bữa cơm gia đình. Dạ dày của bé vẫn còn rất nhỏ mẹ nên nên cho bé từ một đến 2 thìa với mỗi loại thức ăn, sau đó có thể cho thêm nếu bé ăn hết. Chế độ ăn
Nếu cho con ăn những món hợp khẩu vị, bé sẽ thích thú và ăn nhiều hơn. Hãy cho trẻ bắt đầu ăn dặm từ từ, cho trẻ 1 khoảng thời gian để có thể thưởng thức và khám phá những món ăn. Đồng thời, cha mẹ đừng nên lo lắng nếu trẻ 7 tháng tuổi biếng ăn nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *