Bé giảm cân khi ăn dặm

Nhưng ít ai biết rằng khi mẹ cho chưa được 4 tháng ăn dặm sẽ gây nặng nề cho bộ máy tiêu hóa của . Do khó tiêu nên sẽ biếng ăn, từ đó sẽ chậm tăng cân và dễ bị suy dinh dưỡng. Chính vì vậy, với những trẻ dưới 4 tháng tuổi chỉ nên bú sữa hoàn toàn.
Khi bé nhà bạn bước sang tháng thứ 6 cũng là lúc mẹ đang loay hoay tìm kiếm thực đơn ăn dặm cho 6 tháng tăng cân nhanh và ngon miệng. Để giúp các mẹ không mất nhiều thời gian tìm kiếm Hà xin chia sẻ những thực đơn ăn dặm dành cho các từ 6 tháng tuổi dễ làm mà lại giàu dưỡng chất.
Lúc này đã quen với việc nhai nuốt thức ăn, mẹ có thể tăng ăn dặm lên 2 bữa/1 ngày và giảm còn 5 cữ sữa/1 ngày. Từ tháng thứ 8, ngoài nhóm tinh bột, rau xanh mẹ đã có thể bổ sung thêm nhóm đạm và chất béo vào thực đơn ăn dặm cho .
Mẹ có thể cho bắt đầu ăn dặm vào bất kỳ lần ăn nào trong ngày, miễn là phù hợp với con. Để giảm thiểu nguy cơ bị nghẹn thức ăn, bạn hãy cho ngồi tư thế thẳng đứng khi bắt đầu cho bé ăn dặm.Nếu khóc hoặc quay đi khi mẹ cố gắng cho bé ăn, đừng ép buộc .

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *